Mẹo chọn bàn trà phù hợp với sofa phòng khách mang lại không gian hài hòa

Bàn trà và sofa luôn là hai đồ nội thất đi cùng nhau và không thể thiếu trong trang trí nội thất phòng khách để mang lại không gian hài hòa cũng như nội thất phòng khách sang trọng và đầy tính thẩm mỹ. Tuy nhiên, để kết hợp giữa bàn trà và sofa phòng khách hài hòa, mang lại cảm giác thoải mái khi sử dụng, bên cạnh những cách chọn bàn trà, chọn sofa, gia đình cũng cần chú ý việc chọn mẫu bàn trà nên phù hợp với kiểu dáng của sofa phòng khách. Dưới đây là một số mẹo hoặc những cách chọn bàn trà phù hợp với sofa phòng khách hiện đại và nổi bật.

– Chọn kích thước bàn trà phù hợp với bộ sofa phòng khách

Để sử dụng bàn trà và sofa thoải mái, đặc biệt khi ngồi trên sofa thì việc chọn những mẫu bàn trà có kích thước cân đối phù hợp với sofa luôn là điều cần được chú ý. Một trong những quy luật được sử dụng phổ biến khi chọn kích thước cho bàn trà chính là bàn trà phải thấp hơn sofa phòng khách. Vì vậy, khi chọn bàn trà cho phòng khách bạn nên chọn những mẫu bàn trà thấp hơn sofa của phòng khách.

Kích thước bàn trà phù hợp với kích thước sofa mang đến sự thoải mái khi sử dụng
Kích thước bàn trà phù hợp với kích thước sofa mang đến sự thoải mái khi sử dụng

Ngoài ra, chiều dài của bàn trà cũng không nên dài hơn chiều dài của ghế sofa chính ( ghế sofa dài nếu gia đình bạn sử dụng bộ sofa phòng khách), việc sử dụng bàn trà có chiều dài dài hơn so với sofa sẽ khiến căn phòng mất cân đối hoặc quá nhỏ sẽ khiến bàn trà trông lọt thỏm trong bộ sofa của gia đình. Khi đó, bạn nên chọn những chiếc bạn trà có chiều dài bằng 2/3 chiều dài của ghế sofa chính và đặt chính giữa để tạo sự cân đối giữa sofa và bàn.

– Lựa chọn màu sắc bàn trà hài hòa với bộ sofa

Bên cạnh những gia chủ có tính cách mạnh mẽ yêu thích sự đối lập và không tuân theo quy tắc thì đều có thể kết hợp những thiết kế mẫu bàn trà đẹp có màu sắc yêu thích với sofa phòng khách. Tuy nhiên, vẫn có rất nhiều gia đình yêu thích sự kết hợp hài hòa hoặc tương phản đối lập để tạo sự độc đáo và ấn tượng. Bạn có thể chọn những chiếc bàn trà có cùng tông màu với sofa như bàn trà màu trắng, bàn trà màu nâu cùng với sofa màu trắng, sofa màu nâu,…

Thiết kế bàn trà đẹp cùng bộ sofa tân cổ điển thanh lịch cho phòng khách đẹp
Thiết kế bàn trà đẹp cùng bộ sofa tân cổ điển thanh lịch cho phòng khách đẹp

Ngoài ra, sự tương phản đối lập như bạn vẫn có thể sử dụng một chiếc sofa màu trắng nhưng bàn trà màu đen để mang đến sự đối lập nhưng vẫn rất hài hòa. Đồng thời, bạn nên cân nhắc chọn các đồ nội thất phòng khách khác nhau để trang trí tạo nên tổ hợp không gian nội thất đẹp cho phòng khách.

– Kinh nghiệm chọn kiểu dáng bàn trà phù hợp với mẫu sofa phòng khách

Bên cạnh màu sắc của bàn trà nên có sự kết hợp với sofa phòng khách, bạn cũng nên cân nhắc lựa chọn các kiểu dáng bàn trà thích hợp với kiểu dáng của sofa phòng khách. Chẳng hạn như bạn đang dùng một bộ sofa hiện đại đơn giản thì các mẫu bàn trà hiện đại cũng sẽ là lựa chọn hợp lý của bạn. Hoặc nếu phòng khách của bạn mang phong cách cổ điển thì một bộ sofa cổ điển sẽ đi cùng với mẫu bàn trà cổ điển đẹp thích hợp để bạn sử dụng cho phòng khách của gia đình.

Mẫu sofa cổ điển cùng bàn trà cổ điển đồng nhất tạo không gian quý tộc
Mẫu sofa cổ điển cùng bàn trà cổ điển đồng nhất tạo không gian quý tộc

Sử dụng những thiết kế kiểu dáng bàn trà sofa đồng nhất vừa mang đến không gian hòa hợp, thanh lịch và ấn tượng. Đặc biệt như gia đình muốn sử dụng mẫu sofa giường đa năng đừng bỏ qua việc tìm hiểu những chiếc bàn trà thông minh cho phòng khách.

Bên cạnh những điểm chính cần chú ý, bạn đọc và các gia đình muốn mua bàn trà cũng cần chú ý thêm một số các yếu tố như chất liệu của bàn trà có nên đồng nhất với chất liệu của sofa đẹp cho phòng khách hay không? Hoặc bạn cũng có thể tìm hiểu các hình dáng của bàn trà để chọn được bàn có hình dáng phù hợp với sofa được sử dụng trong phòng khách.

Bộ sofa bàn trà hiện đại cho phòng khách sang trọng
Bộ sofa bàn trà hiện đại cho phòng khách sang trọng

Từ một số những lưu ý chọn bàn trà phù hợp với sofa phòng khách được chia sẻ bởi Noithatnhapkhau.net.vn hi vọng bạn đọc và các gia đình tìm hiểu cũng như chọn được những mẫu bàn trà đẹp chất lượng để kết hợp với các đồ nội thất phòng khách mang lại không gian đẹp.

Có thể bạn quan tâm: Sofa thư giãn cao cấp góp phần mang lại cuộc sống tiện nghi và tràn đầy sức khỏe

slide-khuyen-mai-noithatnhapkhau

50 mẫu giường ngủ đẹp
50 mẫu giường ngủ đẹp

sofa kết hợp giường ngủ

Bài viết liên quan

Sofa góc : Sự lựa chọn hoàn hảo cho căn phòng nhỏ hẹp

Sofa góc dễ thích nghi với mọi góc trong nhà, đặc biệt là tận dụng được một số góc khó ...

Khám phá những ưu điểm tuyệt vời của sofa giường vải thông minh 2017

Sofa giường vải thông minh trong năm nay sở hữu những thế mạnh nổi bật so với các dòng sofa ...

Phòng khách nổi bật cùng sofa giường cao cấp đa năng

Sofa giường cao cấp đa năng không chỉ có vẻ đẹp thanh lịch, tinh tế mà còn sở hữu những ...

Những mẫu sofa giường và bàn trà tuyệt đẹp tại siêu thị nội thất nhập khẩu

Những mẫu sofa giường và bàn trà tại siêu thị nội thất nhập khẩu sẽ giúp gia đình bạn có ...

Tại sao ghế sofa thư giãn lại được giới trẻ ưa chuộng?

Ghế sofa thư giãn là xu hướng nội thất mới nhất hiện nay đang được giới trẻ vô cùng ưa ...